เครื่องเล่นสนามกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น ของเล่นเด็ก บ้านบอล เครื่องออกกำลัง 0105554082466

บทความ

การเลือกเครื่องเล่นตามอายุ

14-01-2557 10:19:02น.

ของเล่นตามวัย

คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงจะเคยสรรหาของเล่นเด็กที่แปลกใหม่ให้กับลูกตัวเองอยู่เสมอ จนบ่อยครั้งที่มักจะเอาเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการเล่นของลูกรัก ทำให้เด็กส่วนใหญ่มักจะเงียบ เห็นแก่ตัว  มีการก้าวร้าวกับพ่อแม่ และคนรอบข้าง จนกลายเป็นที่ไม่รักของใครที่พบเห็น แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกรักได้ เมื่อคุณพ่อคุณแม่หันมาใส่ใจกับการเลือกของเล่นเด็กที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูก ในแต่ละช่วงวัย  เพื่อช่วยให้ลูกรักได้รับการสนับสนุนพัฒนาการอย่างเต็มที่ตามช่วงวัย  ดังนี้

ช่วงอายุแรกเกิด-6 เดือน เด็กเริ่มมีพัฒนาการทางระบบประสาทสัมผัส การมอง การได้ยิน ของเล่นวัยนี้ควรเป็นประเภทแขวนมีเสียงกรุ๊งกริ๊ง มีสีสันสวยงามสดใส เพื่อสะดุดตาเด็ก

ช่วงอายุ 6 เดือน-2 ขวบ เด็กเริ่มเดินด้วยตนเอง คลาน นั่ง แต่ไม่มั่นคงนัก ชอบเกาะ ปีนป่าย จะช่วยในเรื่องแขนขา เพื่อพัฒนาการมากขึ้น ของเล่นวัยนี้ ควรเป็น พวกรถเคลื่อนที่ นุ่มนิ่ม โยกเยกรูปสัตว์ต่างๆ

ช่วงอายุ 2ขวบ-4 ขวบ เป็นวัยอยากรู้อยากเห็น และทรงตัวได้ดี เพราะกล้ามเนื้อแขนขาแข็งแรงขึ้น ชอบกระโดดโลดเต้น ของเล่นวัยนี้ควรเป็น กระดานลื่นตัวใหญ่ เครื่องเล่นสำหรับการปีนป่าย พื้นที่สำหรับเตะลูกบอล  บ้านน้อยรูปแบบและต่างๆ

ช่วงวัย 4ขวบ-6 ขวบ การเคลื่อนไหวคล่องแคล่วขึ้น ชอบการเล่นกลางแจ้ง  การเล่นกับเครื่องเล่นสนามขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ปีนป่าย พื้นที่ให้เด็กได้ใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งสนามเด็กเล่น ที่มีเพื่อนเยอะๆ เด็กกลุ่มนี้เน้นการเล่นเป็นกลุ่ม

 

         **เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้ทราบหลักการในการเลือกซื้อของเล่นแล้ว  ก็เริ่มเลือกซื้อสินค้าได้เลยค่ะ**


Dreamplay

http://www.playground-th.com